2 Thủ Thuật Đơn Giản Để Chụp Chân Dung Trẻ Em Đẹp

Thảo luận trong 'Kiến thức nhiếp ảnh' bắt đầu bởi PhienTT, 22/6/17.

Lượt xem: 537

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01264992668
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  22/6/17, 0 Trả lời, 537 Đọc
 1. PhienTT Admin

  Chụp ảnh đẹp con người ở trong nhà vào ban ngày khi ánh sáng chiếu vào có thể là việc dễ dàng. Tuy nhiên, một khó khăn mà bạn sẽ gặp là ánh sáng trong nhà ít hơn ngoài trời, do đó ảnh của bạn có khả năng bị nhòe cao hơn. Vào những lúc đó, kiểm soát khẩu độ là một cách hữu ích để chụp ảnh đẹp với hiệu ứng bokeh vừa phải ở hậu cảnh.
  [​IMG]

  1. Thử chụp với số f nhỏ hơn

  [​IMG]
  Ví dụ 1:
  EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.8 STM/ FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/2.5, 1/250 giây, EV±0)/ ISO 800/ WB: Auto
  *Thủ Tục Chụp
  1: Cài đặt chế độ thành Aperture-Priority AE
  2: Cài đặt số f nhỏ hơn
  3: Sử dụng hiệu quả ánh sáng cửa sổ
  4: Cài đặt độ nhạy sáng ISO cao hơn
  Không như ngoài trời, ở trong nhà dường như luôn không có đủ ánh sáng. Do đó, khi chụp con bạn đang vui đùa, cảnh của bạn thường có thể bị nhòe. Vào những lúc đó, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cài đặt số f nhỏ hơn. Khẩu độ càng lớn (=số f càng nhỏ), thì tốc độ cửa trập càng cao.
  Tìm một địa điểm chụp sẽ cho phép bạn chụp với tốc độ cửa trập cao hơn. Bạn nên để con mình chơi ở một chỗ sáng gần cửa sổ khi chụp vì lượng ánh sáng càng lớn sẽ cho phép bạn sử dụng tốc độ cửa trập càng cao. Tuy nhiên, nếu tốc độ cửa trập vẫn quá thấp và ảnh có vẻ bị nhòe, hãy thử tăng độ nhạy ISO. Bất lợi của việc tăng độ nhạy sáng ISO là nó tạo ra nhiều nhiễu hơn, do đó bạn sẽ muốn cài đặt độ nhạy sáng ISO cần thiết tối thiểu cho ảnh, khi có thể.

  2. Sử dụng ống kính một tiêu cự

  [​IMG]
  Ví dụ 2:
  EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.8 STM/ FL: 50mm/ (f/2.5, 1/200 giây, EV±0)/ ISO 800/ WB: Auto
  [​IMG]
  Ví dụ 3:
  EOS 760D/ EF50mm f/1.8 STM/ FL: 50mm (tương đương 80mm )/ Manual exposure (f/1.8, 1/160 giây, EV±0)/ ISO 200/ WB: Auto
  [​IMG]
  Ví dụ không đẹp:
  EOS 750D/ EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 55mm (tương đương 88mm)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/30 giây, EV±0)/ ISO 800/ WB: Auto
  Bạn có thể chụp nét mặt tự nhiên của con mình nếu bạn cài đặt ống kính về đầu tele và chụp từ cách xa một chút. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng đầu tele của một ống kính zoom tiêu chuẩn, số f ở khẩu độ tối đa chỉ là f/5.6. Ngoài ra, khi chụp trong nhà, tốc độ cửa trập trở nên thấp hơn, có xu hướng làm nhòe ảnh. Do đó, nếu bạn muốn chụp trong nhà ở đầu tele, bạn nên dùng ống kính một tiêu cự vì nó có khẩu độ lớn.

  Hãy nhớ!: Ống kính một tiêu cự khẩu độ lớn được khuyên dùng cho chụp ảnh trong nhà

  Nhiều ống kính một tiêu cự có khẩu độ tối đa lớn, do đó hiện tượng nhòe ít có khả năng xuất hiện hơn khi chụp ảnh trong nhà thiếu sáng. Vì sự biểu đạt là khác nhau tùy vào độ dài tiêu cự, việc có sẵn ống kính góc rộng, tiêu chuẩn và tele sẽ cho phép bạn xử lý các cảnh khác nhau.
  [​IMG]
  EF-S24mm f/2.8 STM

  Khi bạn chụp gần trẻ em, bạn có thể có được phối cảnh linh động cũng như tạo ra hiệu ứng bokeh ở hậu cảnh. Điều này cho phép bạn chụp ảnh thể hiện bản chất hiếu động của trẻ. Đọc bài đánh giá ở đây
  [​IMG]
  EF50mm f/1.8 STM
  Ống kính này gần bằng thị trường của con người, giúp bạn chụp ảnh mang lại ấn tượng tự nhiên dễ dàng hơn. Khẩu độ tối đa cũng nhỏ, do đó bạn có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng bokeh lớn.
  [​IMG]
  EF85mm f/1.8 USM
  Ống kính này có sự hấp dẫn không chỉ vì có thể tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh lớn, mà còn cho phép bạn chụp từ cách xa, điều này giúp bạn chụp được nét mặt tự nhiên.


  Ảnh Canon Asia
  Cent Tran
   

Chia sẻ trang này