5 cách để có được bức ảnh Outfit Of The Day "Ngàn Like" với chiếc máy ảnh của bạn

Thảo luận trong 'Mẹo nhỏ mà hay' bắt đầu bởi PhienTT, 4/4/17.

Lượt xem: 736

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01264992668
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  4/4/17, 0 Trả lời, 736 Đọc
 1. PhienTT Admin

  Có phải bạn đang băn khoăn rằng tại sao những bức ảnh OOTD của bạn không nhận được nhiều like hơn? Dù bạn chỉ là một nhiếp ảnh gia thời trang, một người viết blog mới vào nghề, hoặc thậm chí là một người chồng chuyên làm phó nháy cho vợ mình, thì đây sẽ chính là danh sách rõ ràng giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất cho năm mới.

  Chụp ảnh theo kiểu flat lay

  Hãy thay đổi góc chụp của bạn, chụp Llat Layer hay gọi là chụp phẳng là xu hướng hot hiên nay. Hầu hết các bức ảnh OOTD trên Instagram hay Facebook được chụp với vật mẫu ở tư thế đứng, tại sao chúng ta không thử để vật mẫu của mình nằm hoặc ngồi trên sàn nhà? Bày tất cả các phụ kiện bên ngoài như túi xách hoặc kính râm xung quanh bạn để sàn nhà có màu sắc thú vị, giúp làm tôn thêm bộ trang phục của bạn.
  [​IMG]

  Máy ảnh EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/500 giây, ISO 100
  Trở thành biểu tượng

  Hãy đưa những điểm nhấn mang tính biểu tượng của thành phố vào trong bức ảnh của bạn để giúp cho bức ảnh có thêm nhiều góc cạnh bằng cách lồng ghép một câu chuyện vào trong bức ảnh và khiến nó trông thú vị hơn (và bạn sẽ nhận được nhiều like hơn). Để làm được điều này, bạn cần phải có kế hoạch. Vì vậy nếu điểm nhấn mà bạn chọn trông hơi cổ (như bức ảnh dưới đây) thì bạn phải mặc đồ theo kiểu hiện đại và ngược lại.
  [​IMG]

  Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/250 giây, ISO 100
  Tạo sự tương phản trong màu sắc của bạn

  Đỏ/xanh lá, xanh dương/vàng, đen/trắng - một cách hay để tạo sự chú ý và giúp cho bộ đồ của bạn trở nên nối bật chính là tạo ra sự tương phản giữa màu sắc của quần áo và bối cảnh mà bạn chọn. Sẽ là một điểm cộng nếu như bối cảnh cũng có thể làm nổi bật màu sắc của bộ trang phục của bạn giống như trong bức ảnh dưới đây.
  [​IMG]

  Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/320 giây, ISO 100
  Thử nghiệm với các góc chụp của bạn

  Một trong những mẹo chính để chụp được những bức ảnh đẹp chính là luyện cho đôi mắt có thể “quan sát” sự vật theo góc nhìn riêng. Tất nhiên là bạn cần phải luyện tập nhưng bạn càng luyện nhiều thì bạn càng định hình được phong cách chụp ảnh của mình một cách ổn định và thuần thục hơn! Chụp ảnh qua các hàng cây (như trong bức ảnh dưới đây), chụp ở tư thế nằm hoặc với cạnh của một chiếc cột trong khung ảnh - có rất nhiều ý tưởng!
  [​IMG]

  Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/200 giây, ISO 100
  Tìm cảm hứng từ việc tìm hiểu xem góc chụp có thể thay đổi một bức ảnh nhiều như thế nào tại đây: Chụp ảnh kiến trúc theo cách riêng của bạn
  Tất cả nằm ở góc nhìn

  Tận dụng những đường thẳng xung quanh bạn để hướng sự tập trung về vật mẫu như trong bức ảnh dưới đây. Mặc dù có các tòa nhà và cây cỏ làm nền nhưng mắt bạn sẽ ngay lập tức đổ dồn về bộ đồ của người mẫu do có những đường thẳng chạy giữa ảnh. Thử nghiệm với những đường thẳng trong khung hình sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên thú vị hơn và chắc chắn sẽ làm người xem chú ý dù trên Instagram có cả núi những nội dung khác.
  [​IMG]

  Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/500 giây, ISO 100
  [​IMG]
  EOS M10 (ống kính EF-M15-45 mm)
  Bấm vào đây để biết thêm chi tiết


  [​IMG]
  EF-M22mm f/2.0 STM
  Bấm vào đây để biết thêm chi tiết


  Ảnh: Canon Asia
  Cent Tran
   

Chia sẻ trang này