Bí kiếp phát triển tối ưu khả năng nhiếp ảnh của bạn P.1

Thảo luận trong 'Kiến thức nhiếp ảnh' bắt đầu bởi nhung teppie, 17/5/17.

Lượt xem: 424

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01253687349
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  17/5/17, 0 Trả lời, 424 Đọc
 1. nhung teppie Gà con

  Nếu bạn đã thông thạo kiến thức cơ bản về khung hình, cách chụp, và chụp một bức ảnh, hãy cố gắng phát triển nó hơn nữa. Biến nó thành sở thích, hoặc thậm chí là sự nghiệp, thay vì chụp những bức ảnh kỳ nghỉ, thú cưng và trẻ con thông thường. Đây là lúc bắt đầu tạo nên điều tuyệt vời, thay vì những bức ảnh tàm tạm thông thường.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-1-Version-3.jpg
  1. Tìm quân sư
  Tìm người có khả năng giúp bạn mua một chiếc máy ảnh tốt có thể dùng được. Có thể bố hoặc người bạn nhiếp ảnh gia của bạn có dư một chiếc máy phim SLR. Nếu bạn không có máy ảnh, hãy mượn cho đến khi bạn mua được. Hầu như các loại máy ảnh kỹ thuật số từ thập niên trước, và các loại máy ảnh phim đã qua sử dụng, đều đủ tốt để bạn có được những bức ảnh đẹp. Việc có máy ảnh riêng sẽ là một sự hỗ trợ lớn.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-2-Version-3.jpg
  2. Luyện công.
  Học những điều cơ bản, nếu bạn chưa biết gì. Kiến thức cơ bản về chụp ảnh gồm có bố cục, về cơ bản nó là cách sắp xếp một đối tượng trong khung ảnh, ánh sáng, và các hoạt động cơ bản của máy ảnh. Xem Cách để Chụp hình Đẹp hơn với các hướng dẫn cơ bản.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-3-Version-3.jpg
  3. Luôn đem theo máy
  Sẵn sàng. Ít nhất một nửa thời gian, sự khác biệt giữa một bức ảnh đẹp và bức ảnh thông thường là xuất hiện đúng lúc đúng chỗ, với máy ảnh trong tay. Luôn luôn mang theo máy ảnh bên người. Đảm bảo sử dụng máy ảnh thường xuyên. Chỉ mang theo thôi thì chưa được.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-4-Version-3.jpg
  4. Luôn trong tư thế sẵn sàng.
  Ở đó. Sẵn sàng vẫn chưa đủ. Ken Rockwell có chia sẻ về trải nghiệm đầu tiên của ông, Bạn biết từ nào sai trong logic của tôi không, “bất cứ thứ gì cũng đều tự nó thể hiện?” Tôi đã là người xem. Tôi đã nghĩ rằng nhiếp ảnh là chụp ảnh những đối tượng hòa hợp với nhau. KHÔNG! Bạn phải đi ra ngoài và tìm. Tìm và thấy là phần khó… chụp ảnh những gì bạn tìm được là điều bình thường.[1]



   • Đứng dậy, đi ra ngoài và chụp ảnh. Đi ra ngoài mọi lúc trong ngày, mỗi ngày, và tìm kiếm đối tượng. Đừng chờ đợi thời cơ đến (nhưng hãy sẵn sàng khi nó đến!); hãy ra ngoài và tìm chúng. Tìm kiếm cơ hội ở bất kỳ nơi nào bạn đến (cho dù ở khu buôn bán hay nơi nào khác trên thế giới), và đi đến nhiều nơi để tìm chúng. Nếu bạn có thể thấy điều gì đó trong đầu, cơ hội là bạn có thể lên bố cục và chụp nó!

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-5-Version-2.jpg
  5. Ngưng tìm kiếm đối tượng chụp mà hãy học cách quan sát.

  Tìm màu sắc. Hoặc ngược lại: tìm đối tượng hoàn toàn không màu, hoặc chụp ảnh trắng đen.
  Tìm kiếm sự lặp lại và đồng điệu. Hoặc ngược lại, tìm kiếm đối tượng bị cô lập hoàn toàn khỏi những vật xung quanh.
  Tìm ánh sáng, và sự thiếu sáng. Chụp ảnh bóng râm, hoặc tương phản, hoặc tia sáng đi qua một vật nào đó, hoặc những đối tượng hoàn toàn trong bóng tối. Nhiều người cho rằng ‘giờ vàng’ (hai tiếng cuối cùng trước khi trời tắt nắng) là điều kiện ánh sáng lý tưởng để chụp ảnh. Điều này là do hướng ánh sáng tạo ra, có thể tạo chiều sâu khi được chụp đúng cách. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn không thể chụp hình vào giữa ban ngày mà vẫn có thể tìm được ánh sáng tốt. Ánh nắng trực tiếp có thể được xem là rất chói, hãy tìm điều kiện sương mù hoặc bật chế độ bóng râm để tìm ánh sáng dịu đẹp. Tuy nhiên, luật được đặt ra là để phá bỏ, vì vậy đừng áp dụng những nguyên tắc này quá cứng nhắc!
  Tìm cảm xúc và cử chỉ nếu bạn đang chụp hình người. Họ có thể hiện sự hạnh phúc? Sự tinh nghịch? Nỗi buồn? Trông họ có trầm tư? Hay họ trông hơi khó chịu khi có máy ảnh chĩa vào mình?
  Tìm kết cấu, hình dáng, và kiểu mẫu. Những bức ảnh trắng đen đẹp là điều tuyệt vời vì ảnh trắng đen buộc người nhiếp ảnh phải tìm kiếm những điều này.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-6-Version-3.jpg
  Tìm sự tương phản. Tìm một vật nổi bật với phần còn lại của bức ảnh. Trong bố cục của bạn, dùng tầm nhìn rộng (hoặc ống kính góc rộng) rồi đến gần hơn và chụp. Tìm độ tương phản của mọi thứ ở trên: màu sắc trong khung cảnh ảm đạm, ánh sáng trong bóng tối, và vân vân. Nếu bạn chụp ảnh người, thử đặt (hoặc tìm) đối tượng của bạn vào bối cảnh khiến họ nổi bật. Tìm kiếm sự hạnh phúc ở những nơi không ngờ đến. Tìm một người xuất hiện nổi-bật trong đám đông. Hoặc phớt lờ điều này và đưa họ hoàn toàn ra khỏi bối cảnh bằng cách mở ống kính hết cỡ để làm mờ hậu cảnh. Ngắn gọn…
  Tìm bất cứ thứ gì bắt được sở thích của người xem mà không phải là đối tượng truyền thống. Khi bạn tìm được chủ đề của mình, bạn sẽ thấy mình rốt cuộc chỉ chụp đi chụp lại các đối tượng này. Điều này là tốt. Tìm những đối tượng ngoài chủ đề sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn không giới hạn, bạn sẽ sớm thấy một thế giới khác hoàn toàn.

  6. Đơn giản là nhất
  Giữ bức ảnh của bạn đơn giản nhất có thể. Đến thật gần đối tượng. Dùng chân, và ống kính zoom (nếu có) để điều chỉnh bố cục. Tránh những vật không quan trọng trong bối cảnh để hiểu được ảnh trọn vẹn.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-8-Version-3.jpg
  7. Hoài niệm xưa cùng máy chụp phim.
  Chụp ảnh phim. Nếu bạn đã chụp ảnh phim, sau đó cũng chụp ảnh kỹ thuật số. Cả máy ảnh phim và máy số đều có chỗ đứng của mình trong kho dụng cụ của một nhiếp ảnh tập sự. Chúng đều có ưu và nhược điểm riêng, và cả hai sẽ chỉ cho bạn những đặc tính khi chụp một bộ ảnh khác. Đặc tính kém nhất của máy ảnh số là có độ cân bằng không tốt như máy phim, và ngược lại.

  728px-Develop-Your-Photography-Skills-Step-7-Version-3.jpg

   • Máy ảnh số cho bạn phản hồi ngay lập tức về những gì bạn làm đúng và những gì bạn làm sai. Chúng cũng không tốn chi phí chụp thử. Cả hai đều vô giá đối với người mới chụp ảnh. Tuy nhiên, việc không tốn chi phí của máy ảnh số làm cho người chụp dễ có thói quen chụp “bừa bãi” và hy vọng sau cùng sẽ có một bức ảnh đẹp.
   • Máy phim buộc bạn phải cẩn thận hơn với những gì mình chụp. Thậm chí cả một triệu phú cũng bất đắc dĩ ngồi trên du thuyền của mình chụp 36 bức ảnh về chiếc khăn tắm của ông ấy bằng máy phim.[2] Động lực chi phí khi chụp nhiều ảnh hơn có thể dẫn đến thiếu kinh nghiệm (điều này là không tốt), nhưng nó khiến bạn suy nghĩ kỹ hơn trước khi chụp (điều này có thể tốt, nếu bạn biết rõ nên làm gì trước khi chụp ảnh). Hơn nữa, ảnh phim vẫn có vẻ ngoài của riêng nó, và bạn cũng có thể nâng cấp thành thiết bị phim chuyên nghiệp chất lượng cao từ thứ rẻ tiền lố bịch.
  Còn tiếp...

  Cám ơn các bạn đã xem tin.
  Theo vuanhiepanh
  Nguồn kiwihow.vn
   

Chia sẻ trang này