CORTICOID và các hậu quả không ai dám tưởng tượng ra

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Dịch vụ' bắt đầu bởi dungba91.vn, 16/5/18.

Lượt xem: 35

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0912276867
 5. Địa chỉ:

  54 Phung Khac Khoan
 6. Thông tin:

  16/5/18, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. dungba91.vn Gà con

  1. Corticoid là gì ?
  khái niệm khoa học của Corticoid (tên khoa học là Corticosteroid)
  Thuốc corticoid được kể ở đây được gọi đa số là glucocorticoid. Corticoid là một chiếc hormone corticosteroid, gồm một tập trung chất hữu cơ được tổng hợp bởi những tuyến nội tiết tại tuyến thượng thận, trong Đó, quan yếu nhất là cortisol.
  Trong lâm sàng, những chế phẩm corticoid đều là dẫn xuất của cortisol hay hydrocortison, còn được tổng hợp trong khoảng acid mật, thực từ vật, và tổng hợp hóa dược.
  Thuốc corticoid sử dụng trong điều trị gồm phổ quát loại: dexamethason (thường gọi nôm na là “đề xa” hay thuốc “hột dưa” vì thuốc sở hữu dạng viên hình hạt dưa), prednison, prednisolon, methylprednisolon, triamcinolon…
  [​IMG]
  các corticoid được phân mẫu phụ thuộc vào thời kì tác dụng. Mẫu tức thì gồm cortisol, hydrocortison, prednison. Tác dụng làng nhàng gồm prednisolon, methylprednisolon, triamcinolon. Tác dụng kéo dài gồm dexamethazon, betamethazon.
  2. Tác dụng của Corticoid ?
  - Tác dụng chuyển hoá của Corticoid:

  + Lên chuyển hóa đường: tăng giáng hóa tuyến đường ở gan và ngoài gan khiến nâng cao tuyến phố huyết.
  + Lên chuyển hóa lipid: nâng cao tiêu lipid và ức chế tổng hợp do nâng cao insulin thứ phát.
  song song có cả rối loạn sản xuất mỡ thân mình và các chi:
  + Lên chuyển hóa nước điện giải: với tác dụng giống như aldosterol lúc sử dụng liều cao
  + Lên chuyển hóa calci: giảm gắn calci vào xương, giảm thu nạp ở ruột gây nhuyễn xương.
  - Tác dụng chống viêm và hệ miễn nhiễm của Corticoid:
  + Co mạch: tác dụng trực tiếp lên huyết mạch, tăng hoạt hóa cathécholamin, tác dụng lên prostaglandin. Hậu quả là hạ huyết áp, giảm tập trung các tế bào miễn dịch tới chỗ viêm.
  + Hạ sốt: Giảm phân phối và giải phóng interleukin1, các chất gây sốt, được tạo ra từ các tế bào đơn nhân.
  cách thức tuyển lựa và dùng thuốc bôi Corticoids những khi cần yếu :
  lúc lựa chọn thuốc bôi Corticoids cần chú ý tới chẩn đoán là bệnh gì, vị trí mắc bệnh, lứa tuổi, vùng da…để tuyển lựa Corticoids có độ mạnh thích hợp.
  trái lại viêm da da dầu sử dụng lực lượng 5 – 7 (loại nhẹ) viêm da vòng vèo mi mắt cũng tiêu dùng loại nhẹ 5 – 7.
  khi bôi mát xa nhẹ để thuốc ngấm vào da, thời gian bôi dòng mạnh bôi trong vòng 2 tuần, cái nhẹ 5 – 7có thể bôi trong khoảng 2-6 tuần. Thường sau thời gian bôi 2 tuần nên thẩm định lại xem sở hữu đáp ứng thấp hay không.
  chiếc Corticoids tại chỗ siêu mạnh (nhóm 1) thường bôi 2 tuần sau ngừng thi côngĐây cho nghỉ bôi một tuần để hạn chế tác dụng phụ (mỗi tuần ko được dùng quá 45 – 60 giờ) tức là kê đơn với số lượng ngừng và theo dõi chặt chẽ.
  4.TÁC DỤNG PHỤ CỦA CORTICOIDS lúc ĐI VÀO cơ thể CỦA BẠN CẦN LƯU Ý:
  - Viêm da tiếp xúc dị ứng (nhiều khi do chọn dòng mỡ Corticoids có lẫn kháng sinh Neomycin và sở hữu thể Neomycin gây nên viêm da tiếp xúc).
  - Ngứa rát bỏng kích ứng, khô da (phần to do tá dược).Rậm lông.Giảm sắc tố.
  - Rạn da (Vergeture).
  - Thiên đầu thống, đục thuỷ tinh thể (bôi vùng sắp mắt chú ý bôi dòng thật nhẹ giảm thiểu dây vào mắt và thời kì bôi ngắn).
  - Trứng cá, trứng cá đỏ ,viêm da vòng vèo miệng.
  - Vết trắng da do co mạch.
  - Corticoid với tác dụng giữ nước và chất khoáng natri trong cơ thể gây phù, gây rối loạn chuyển hóa lipid và khiến đọng mỡ lại ở trên mặt, cổ và lưng, nên người mua thuốc lâu ngày sẽ béo phì, mặt tròn như mặt trăng, nhưng thật ra cơ thể lại bị teo cơ (đây là các miêu tả trong hội chứng có tên là Cushing). Thuốc còn gây cảm giác thèm ăn khiến cho người dùng thuốc ăn ngon hơn.
  [​IMG]

  Cô gái Tha Ri biến thành bà lão sau 3 tháng tiêu dùng kem sở hữu đựng corticoid
  trẻ con dùng kem mỡ Corticoid chữa bệnh đã được dùng trong khoảng phổ biến năm nay, con nhỏ thường nhạy cảm hơn nên chú ý chỉ định loại nhẹ và hạn chế bôi diện rộng hoặc dài ngày gây thu nạp hệ thống, ức chế trục tuyến lặng dưới đồi.
  " Corticoid nghiêm trọng như “ma túy” vì nó vừa là thuốc chống viêm mạnh hiệu quả nhanh nhưng chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị xuất xứ viêm; gây lệ thuộc thuốc và hiệu ứng phản hồi."
  thành ra khi ngừng thuốc thì vấn đề da trở lại còn nặng hơn trước phổ biến. Nếu bị biến chứng do corticoid thì hậu quả rất nặng nài nỉ, việc điều trị thường kéo dài trong khoảng 1-3 tháng. Nhiều trường hợp phải kéo dài từ 6 tháng – 1 năm để “cai nghiện corticoid”.
  >>>> Bài viết liên quan : da mặt sạm đen và nhiều mụn
   

Chia sẻ trang này