Đánh giá nhanh Canon mirrorless M6

Thảo luận trong 'Sản phẩm mới' bắt đầu bởi shin shin, 23/3/17.

Lượt xem: 517

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0935766662
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  23/3/17, 0 Trả lời, 517 Đọc
 1. shin shin Gà con

  Vừa qua mình có mượn được chiếc máy ảnh không gương lật EOS M6 thế hệ mới, một sản phẩm thay thế cho EOS M3.
  Nói sơ qua về phần bên ngoài trước, như các bạn dã sử dụng qua hay đã xem qua sản phẩm EOS M3. Thì chiếc M6 này kích cỡ cũng như cấu tạo bên ngoài không thay đổi đáng kể so vớ người tiền nhiệm của nó.
  Điểm thay đổi ở đây mình nhận thấy rõ nhất là về báng trên được Canon bo tròn theo kiểu cách Obi. Với kiể dáng bo tròn làm mình gợi nhớ về những chiếc máy ảnh cổ điển

  eos-m6-black_1513-2.jpg
  EOS M6 có tính khả dụng được cải thiện, có báng cầm giúp dễ cầm máy ảnh hơn, và thiết kế bánh xe giúp cho các ngón tay của bạn dễ dàng bám vào.
  Bên trong EOS M6 là một 24,2-megapixel APS-C có kích thước cảm biến CMOS kết hợp với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 mới nhất của Canon. Ngoài ra, nó có một vài điểm nhấn nhỏ là được trang bị một Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh mới, với bánh xe bù phơi sáng được xếp bên trên, cho phép bạn thay đổi các thiết lập như độ nhạy sáng ISO một cách tiện lợi mà không cần phải nhấc tay ra khỏi báng cầm.

  1. Bộ xử lý hình ảnh mới Chip Digic 7 - tiết kiệm điện năng
  Chip xử lý Digi 7 được hãng Canon sử dụng cho hầu hết các dòng máy DSLR như 5D Mark IV, EOS 800D, EOS 77D. Việc sử dụng chip Digic 7 cho M6, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh cao hơn theo các cách khác nhau, bằng cách không chỉ cung cấp hiệu năng khử nhiễu hiệu quả hơn khi chụp ở độ nhạy sáng ISO cao, mà còn thông qua những cải tiến lớn chống nhòe do nhiễu xạ, ngoài các tính năng khác.
  Digic 7 làm giảm khả năng tiêu thụ điện năng của máy ảnh xuống, giúp cho bạn có lượng pin đủ cho hành trình nguyên một ngày. Như chuyến đi của mình chụp cũng có mà quay phim cũng có, đến tối dung lượng pin chỉ giảm xuống một nửa.

  2. Cảm biến DUAL CMOS AF
  Khó mà có thể bỏ lỡ khoảnh khắc nào với việc Canon tích hợp công nghệ DUAL CMOS AF của vua lấy nét DSLR 7D Mark II lên trên con M6 này.
  Trong điều kiện ánh sáng đủ, khả năng bắt nét rất nhanh, bạn chỉ cần nhấp nhẹ nửa cò nút chụp thì việc lấy nét đã hoàn tất. Nhưng mình cũng có thử khả năng trong điều kiện thiếu sáng khi đoàn mình đi vào buôn làng của người dân tộc ở ĐakLak, thì khả năng bắt nét nó hơi chậm một chút.

  IMG_4634.jpg

  3. Nút ON/OFF & Bánh xe điều chỉnh được thiết kế lại
  Việc Bật/Tắt người tiền nhiệm EOS M3 làm mình khá khó chịu, vì nút ON/OFF rất nhỏ. Nhưng với chiếc M6 thì Canon đã tinh ý thiết kế lại thành cần gạt như các dòng DSLR chuyển nó sang bên góc phải, giúp cho việc bật/tắt thiết bị vô cùng dễ dàng.

  Untitled-1.jpg
  Một điểm cộng nữa mà mình muốn dành cho EOS M6 bên cạnh việc lấy nét cực nhanh đó chính là Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh mới có Bánh Xe Bù Phơi Sáng nằm bên trên. Trên EOS M6, giờ đây có thể gán các chức năng cho Bánh Xe Chính, Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh và Bánh Xe Điều Chỉnh. Mức linh hoạt đã được cải thiện, nhất là bằng cách cho phép bạn thao tác tinh chỉnh trong khi cầm báng cầm khi chụp ở chế độ Thủ Công.
  eos-m6_1513-10b.jpg
  4. Chống rung khi quay clip.
  Tính năng Movie Digital IS, tính năng tận dụng cảm ứng con quay hồi chuyển để bù trừ cho tình trạng bị rung tay khi chụp và quay, thậm chí khi sử dụng ống kính thiếu cơ chế chống rung hình ảnh. Khi ghi hình thông qua Live View, người dùng có thể thử nghiệm với các kỹ thuật video khác như chuyển lấy nét từ chủ thể sang nền chỉ đơn giản bằng cách chạm vào nơi mà người dùng muốn lấy nét. Ghi hình thông qua Live View sẽ đảm bảo chủ thể luôn sắc nét. Giúp việc quay clip lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của mình trong chuyến đi được hoàn hảo.
  Mời các bạn xem review Canon EOS M6


  Một vài hình ảnh mình chụp được từ EOS M6
  IMG_0118.jpg
  IMG_4644.jpg
  IMG_4491.jpg
  • Với kiểu dáng thiết kế hoài cổ.
  • Trọng lượng gọn nhẹ khoảng 390gr.
  • Chất lượng hình ảnh đẹp.
  • Thời lượng pin sử dụng kéo dài.
  • Khả năng bắt nét nhanh và tốt.
  • Kết nối chuyển dữ liệu hình ảnh dễ dàng.
  • Tích hợp GPS thông qua công nghệ bluethooh tiết kiệm điện năng.
  Canon EOS M6 sẽ phù hợp cho các bạn hay đi du lịch, thích một chiếc máy ảnh gọn nhẹ. High recommemt.
  Cám ơn các bạn đã xem tin.
  ThienPham
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 24/3/17

Chia sẻ trang này