Phong Cách Chụp Flat Lay: Những Điều Cần Lưu Ý

Thảo luận trong 'Mẹo nhỏ mà hay' bắt đầu bởi PhienTT, 29/5/17.

Lượt xem: 509

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01264992668
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  29/5/17, 0 Trả lời, 509 Đọc
 1. PhienTT Admin

  Nói một chút về phong cách chụp Flat Lay đây là phong cách chụp lên một bề mặt phẳng, nghe có vẻ đơn giản nhưng bố cục trong thể loại này rất quan trọng. Hãy cùng biến Instagram của bạn trở nên long lanh hơn với những mẹo chụp ảnh flat lay dưới đây.

  [​IMG]
  Canon EOS 5D Mark III, f/11, ISO 100 by Michelle McGrady

  Sử dụng ánh sáng đúng cách
  Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên là chủ yếu và phải thật chú ý hướng ánh sáng, đừng để đồ vật bạn chụp bị đổ bóng quá nhiều, điều đó sẽ làm mất tập trung cho người xem. Ánh nắng lúc giữa trưa 12h cũng là khoảng thời gian mà bạn cần tránh gì nó rất gắt.

  [​IMG]

  Canon EOS 1100D, EF35mm f/2 IS USM, f/5.0, 1/60, ISO 800 by Robert Sheie

  Hãy tìm chủ đề cho bức ảnh
  Trước khi bắt đầu chụp, bạn hãy lựa chọn chủ đề cho bức ảnh nhằm giúp bạn kể một câu chuyện hoặc khắc họa một khoảnh khắc. Chủ đề đó có thể rất đa dạng, từ thực phẩm tới thời trang, hay những chủ đề phổ biến như “trang phục trong ngày” hay “những đồ vật trong túi xách”. Bạn chỉ nên dùng một thang màu nhất định, cho dù đó là màu hồng phớt, màu đất, hay màu đơn để tạo ra hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

  [​IMG]

  Canon EOS 5D Mark III, f/11, ISO 100 by Michelle McGrady

  Bố cục là yếu tố quyết định
  Cần tìm ra sự gắn kết giữa các đồ vật được sắp xếp. Bạn nên chọn một vật làm trung tâm và sắp xếp những vật khác quanh nó. Thông thường, bạn sẽ nhận ra rằng càng có ít đồ thì bức ảnh càng tạo được hiệu ứng tốt hơn và những khoảng trống sẽ có tác dụng, đặc biệt là khi bạn muốn làm nổi bật một sản phẩm. Hãy luôn nhớ chọn những đồ vật có hình dáng thú vị khi nhìn từ trên xuống.

  [​IMG]

  Canon EOS 60D, EF50mm f/1.4 USM, f/7.1, 1.6, ISO 200 by Marcus Rodriguez

  Chụp từ trên xuống
  Một tấm ảnh flat lay đẹp là tấm được chụp trực tiếp theo hướng từ trên xuống. Do độ cao có vai trò hết sức quan trọng đối với một tấm ảnh flat lay đẹp, bạn nên dùng thang hoặc ghế để có cái nhìn bao quát nhất. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng an toàn là trên hết và cần cẩn thận để tránh che mất ánh sáng tự nhiên. Hãy lau sạch ống kính trước khi bấm máy bởi nó cũng có thể tạo ra khác biệt đó!

  [​IMG]

  Canon EOS 60D, EF50mm f/1.4 USM, f/7.1, 1.6, ISO 200 by Marcus Rodriguez

  Hãy định hình một phong cách cho riêng mình
  Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn chụp được một tấm ảnh flat lay đẹp. Hãy thử dùng các hình khối, đường nét và các góc khác nhau để làm cho bức hình sinh động hơn. Hãy sử dụng nhiều bối cảnh khác nhau và thử nghiệm với nhiều kết cấu khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ đừng bao giờ cho quá nhiều vật vào bức ảnh của mình; hình ảnh càng thoáng thì sẽ càng đẹp.

  [​IMG]

  Canon EOS 760D, EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS, f/5.0, 1/60, ISO 2500 by Susanne Nilsson

  Tránh việc sửa chỉnh ảnh quá nhiều, bạn có thể crop ảnh bố cục lại cho tấm hình hoàn hảo nhất, hay tăng độ phân giải độ bão hòa màu giúp cho tấm hình trông ấn tượng hơn.

  Thêm nữa là hãy tìm những mặt phẳng nào trông bụi bặm một tí, nó sẽ giúp cho tấm ảnh của bạn trông ấn tượng hơn đấy

  Cám ơn cá bạn đã xem tin.
  Bởi Cent Tran.
  Nguồn Canon Asia.
   
  Last edited: 29/5/17

Chia sẻ trang này