Tại sao người dùng quan tâm tới thân máy hơn ống kính?

Thảo luận trong 'Kiến thức nhiếp ảnh' bắt đầu bởi shin shin, 28/6/17.

Lượt xem: 553

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0935766662
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  28/6/17, 0 Trả lời, 553 Đọc
 1. shin shin Gà con

  Phải thừa nhận, nếu chưa có kinh nghiệm “tác chiếc”, người ta sẽ nghĩ những cảm biến tân tiến, khả năng chụp thiếu sáng xuất sắc, việc đo sáng chuẩn xác trên các thân máy đời mới, cao cấp thật hấp dẫn so với những thứ gọi là khẩu độ, trường nét hay viền tím, tối góc. Thậm chí ngay cả các nhà sản xuất cũng chú trọng vào việc giới thiệu về những chiếc máy ảnh của mình, hơn là về những ống kính.
  3.jpg
  Suy nghĩ này đến từ lý do lịch sử, khi mà nhiếp ảnh là một thú chơi, một nghề nghiệp chuyên biệt, vốn không dành cho người dùng “amateur”. Các thiết bị ngành ảnh, đặc biệt là ống kính, có giá thành cao và không chỉ những tay máy chuyên nghiệp mới là khách hàng. Những người này thì đi mua đồ ảnh không cần … đọc quảng cáo. Hậu quả là các nhà sản xuất không có thói quen quảng cáo ống kính, và nghiễm nhiên người ta cho rằng đó là “phụ kiện” chứ không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng hình ảnh. Thế nhưng, ngày nay, sau cả một thập kỷ “bình dân hóa”, DSLR không còn là một mặt hàng quá xa xỉ, mặc dù vẫn còn một số dòng máy thực sự đắt đỏ như Leica, Hasselblad. Người tiêu dùng thông thường có thể mua máy DSLR để cho các nhu cầu cá nhân như chụp ảnh gia đình, lưu niệm hay đơn thuần là chụp ảnh vì sở thích. Người ta cũng “bạo chi” hơn với sở thích của mình, bằng chứng là nhiều dòng ống kính cao cấp, giá đắt, nhưng được đánh giá tốt vẫn có doanh số cao. Tư duy của những người làm quảng cáo ở các hãng máy ảnh có lẽ cần phải thay đổi.
  1.png
  Hệ quả của những lý do ấy, là người chơi ảnh hiện nay khi lên các diễn đàn hỏi về mua đồ ảnh, thì 5 lần hỏi về mua thân máy nào may ra mới có 1 lần hỏi về chọn ống kính nào. Những câu hỏi “Chọn Canon 7D hay Nikon D7100” hay “Chọn 60D hay 650D” xuất hiện áp đảo so với những câu hỏi như kiểu “Chọn 50 1.4 hay 85 1.8”.
  2.jpg Cám ơn các bạn đã xem tin
  Theo photozone
   

Chia sẻ trang này