Tìm thấy 800 bộ hài cốt ở độ cao 5029m của một ngôi mộ được lý giải

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi Doan Gam, 11/9/18.

Lượt xem: 28

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0974510181
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/9/18, 0 Trả lời, 28 Đọc
 1. Doan Gam Gà con

  Thế nhưng, khi hè đến, hồ nước này lại hé lộ một bí mật vô cùng đáng sợ đó là, có hàng trăm bộ xương người nằm ẩn mình dưới mực nước sâu 2m.
  Vào năm 1942, những bộ xương người đầu tiên đã được tìm thấy ở hồ. Cụ thể, các nhân viên kiểm lâm miền Bắc Ấn Độ đã tình cờ phát hiện ra hơn 200 bộ xương người ở một góc lòng hồ.
  Thông tin này được lan truyền và gây chấn động trên toàn thế giới - Giám định huyết thống. Bởi hồ Roopkund vốn không có người sinh sống nên việc có một hồ xương khổng lồ giữa mênh mông đất trời quả thật là một điều rất đáng kinh ngạc.
  [​IMG]
  Trước sự xuất hiện đầy bí ẩn của những bộ xương người này, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết để lý giải.
  Có giả thuyết cho rằng, những hài cốt kia là của các chiến binh Kashmir trên đường trở về sau trận chiến Tibet năm 1841 - Giám định huyết thống, hoặc có thể đó là thành viên trong hoàng gia của vua Raja Jasdhaval bị tử nạn trong một trận bão tuyết. Bên cạnh đó - cách lấy mẫu làm xét nghiệm ADN, vài người lại nghĩ hồ nước này là nơi xảy ra một vụ tự sát tập thể hoặc nơi chôn xác các nạn nhân của một dịch bệnh nào đó.
  Để đưa ra được câu trả lời cuối cùng, năm 2004, các nhà khoa học đã đưa 30 bộ xương người đến Trung tâm Tế bào và sinh học phân tử ở thành phố Hyderabad để thực hiện xét nghiệm ADN. Kết quả xét nghiệm cho thấy những hài cốt này đã tồn tại từ năm 850 trước Công Nguyên
  Dựa trên kết quả đó, các nhà khoa học tin rằng - Giám định huyết thống, đây là những gì còn sót lại của đoàn người hành hương Ấn Độ cùng với người dẫn đường của họ. Bên cạnh các bộ xương, người ta còn tìm thấy nhẫn - xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không, giáo mác và giày da bên dưới hồ. Tất cả họ đều tử vong vì một đòn chí tử ở sau đầu, gây ra bởi một vật gì đó cứng và tròn.
  Được biết, những bộ xương hơn ngàn năm tuổi này còn nguyên vẹn cho đến bây giờ là do được băng tuyết bảo quản ở nhiệt độ thấp của lòng hồ Roopkund.
   

Chia sẻ trang này